รูปภาพแจ้งข่าว ทางเว็บบอร์ด openerpthailand.org ได้เปลี่ยนระบบเว็บบอร์ด ใหม่เป็น phpBB 3.1
 1. บุคคลทั่วไป จะไม่สามารถเข้าอ่านกระทู้บางบอร์ด แนะนำให้ท่าน สมัครสมาชิกคลิกตามลิงค์นี้
 2. สมาชิกใหม่ ถ้ายังไม่ได้แนะนำตัวจะไม่สามารถ ตั้งกระทู้ และ ดาวน์โหลด ไฟล์จากเว็บบอร์ดได้ ท่านจำเป็นต้องแนะนำตัวที่หมวดนี้
 3. ถ้ามีปัญหาการใช้งาน หรือ ข้อเสนอแนะใดๆ แนะนำได้ที่นี่
 4. ปุ่มรูปหัวใจใต้โพส แต่ละโพส ท่านสามารถกดเพื่อสื่อถึงคนโพสนั้นถูกใจท่าน
 5. ห้ามลง E-mail, เบอร์โทรส่วนตัว, Line id หรือข้อมูลส่วนตัวอื่นๆ เพื่อป้องกันการแอบอ้างและโฆษณาแฝง โดยสามารถติดต่อสมาชิกท่านอื่นผ่านระบบ PM ของบอร์ด
 6. ท่านสามารถปิดการแจ้งนี้ได้ ที่มุมขวาของกล่องข้อความนี้

บุคคลทั่วไปสามาเข้าสู่ระบบ ด้วย Account ของ FaceBook ได้แล้ว คลิกที่นี่ได้เลย

สอบถามเรื่องแบบฟอร์มเอกสารออกด้วย Excel

ถามตอบเรื่องธุรกิจ พูดคุยเกี่ยวกับการทำธุรกิจ การประสบปัญหาต่างๆ สอบถามข้อกฏหมาย การก่อนตั้ง และปํญหาต่างๆ ปรึกษาเพื่อน แลกเปลี่ยนประสบการณ์กันได้ที่นี่
Mint50
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 ม.ค. 2016 1:42 pm

สอบถามเรื่องแบบฟอร์มเอกสารออกด้วย Excel

โพสต์โดย Mint50 » พฤหัสฯ. 21 ม.ค. 2016 2:30 pm

ก่อนอื่นต้องบอกว่าพึ่งไปจดทะเบียน หจก. มาเมื่อไม่นานนี้ค่ะ และยังไม่เคยออกเอกสารเลย กำลังจะออกแบบฟอร์มเอกสารด้วย Excel จึงอยากรบกวนสอบถามดังนี้ค่ะ
1. ใบวางบิล/ใบแจ้งหนี้ เราใช้ในใบเดียวกัน ซึ่งจะออกพร้อมกัน 2 ใบ อีกใบพิมพ์ว่าต้นฉบับ (อันนี้สำหรับให้ลุกค้า) และอีกใบพิมพ์ว่าสำเนา (อันนี้สำหรับเราเก็บไว้เอง)โดยที่ไม่ต้องพิมพ์คำว่า "เอกสารออกเป็นชุด" ใช่หรือเปล่าค่ะ
2. ใบกำกับภาษี/ใบเสร็จรับเงิน จะออกให้ก็ต่อเมื่อเราได้รับเงินจากทางลูกค้าแล้ว ซึ่งจะออกพร้อมกัน 2 ใบ อีกใบพิมพ์ว่าต้นฉบับ (อันนี้สำหรับให้ลุกค้า) และอีกใบพิมพ์ว่าสำเนา (อันนี้สำหรับเราเก็บไว้เอง) โดยที่ไม่ต้องพิมพ์คำว่า"เอกสารออกเป็นชุด" ใช่หรือเปล่าค่ะ
ไม่ทราบว่าดิฉันเข้าใจถูกต้องรึปล่าวเพราะเอกสารออกคนละครั้งกันจึงไม่จำเป็นต้องมีคำว่า "เอกสารออกเป็นชุด" แต่มีข้อสงสัยอีกอย่างคือบางคนบอกว่าไม่ให้พิมพ์คำว่าต้นฉบับกับสำเนาเพราะเอกสารของเราไม่ได้ออกเป็นชุด เลยอยากถามว่าตกลงพิมพ์ได้หรือปล่าวเพราะกลัวว่าจะผิดกฎหมาย รบกวนให้คำตอบด้วยนะค่ะ ขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

กระทู้นี้มีอีก 1 โพสต์

คุณจำเป็นต้องเป็น สมาชิกและล็อคอินเข้าสู่ระบบ ถึงจะสามารถอ่านโพสต์ที่เหลือและตอบกระทู้นี้ได้.
(คลิกปุ่มด้านล่างเพื่อ สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบถ้าเป็นสมาชิกอยู่แล้ว หรือ เข้าสู่ระบบด้วย Account ของ Facebook ก็ได้นะ


สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ
 
 • Similar Topics
  ตอบกลับ
  แสดง
  โพสต์ล่าสุด

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน