รูปภาพแจ้งข่าว ทางเว็บบอร์ด openerpthailand.org ได้เปลี่ยนระบบเว็บบอร์ด ใหม่เป็น phpBB 3.1
 1. บุคคลทั่วไป จะไม่สามารถเข้าอ่านกระทู้บางบอร์ด แนะนำให้ท่าน สมัครสมาชิกคลิกตามลิงค์นี้
 2. สมาชิกใหม่ ถ้ายังไม่ได้แนะนำตัวจะไม่สามารถ ตั้งกระทู้ และ ดาวน์โหลด ไฟล์จากเว็บบอร์ดได้ ท่านจำเป็นต้องแนะนำตัวที่หมวดนี้
 3. ถ้ามีปัญหาการใช้งาน หรือ ข้อเสนอแนะใดๆ แนะนำได้ที่นี่
 4. ปุ่มรูปหัวใจใต้โพส แต่ละโพส ท่านสามารถกดเพื่อสื่อถึงคนโพสนั้นถูกใจท่าน
 5. ห้ามลง E-mail, เบอร์โทรส่วนตัว, Line id หรือข้อมูลส่วนตัวอื่นๆ เพื่อป้องกันการแอบอ้างและโฆษณาแฝง โดยสามารถติดต่อสมาชิกท่านอื่นผ่านระบบ PM ของบอร์ด
 6. ท่านสามารถปิดการแจ้งนี้ได้ ที่มุมขวาของกล่องข้อความนี้

บุคคลทั่วไปสามาเข้าสู่ระบบ ด้วย Account ของ FaceBook ได้แล้ว คลิกที่นี่ได้เลย

ทำความรู้จัก OpenERP

ERP - OpenERP Overview ทำความรู้จัก ระบบ ERP ความรู้ทั่วไป เกี่ยวกับโครงสร้างของ OpenERP สถาปัตยกรรม ระบบ ERP ทำความรู้จัก บทความความรู้เรื่อง ระบบ ERP ที่ใช้งานได้ฟรี
aloniix
โพสต์: 36
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 01 ต.ค. 2012 12:38 pm

ทำความรู้จัก OpenERP

โพสต์โดย aloniix » ศุกร์ 05 ต.ค. 2012 5:27 pm

OpenERP คือ software package ที่เป็น open source จะลดค่าใช้จ่ายตรงจุดนี้ได้ อีกทั้งยังสามารถพัฒนา module ที่เหมาะสมกับองค์กรได้เอง อันเนื่องจากเป็น open source ที่ยอมให้มีการเผยแพร่และนำไปพัฒนาต่อได้เองอย่างถูกกฎหมาย

ในการศึกษาจะเจาะจงลงใน module ที่เป็นประเภท web service module และ e-Commerce เพราะเป็น module ที่ต้องการในหลายๆธุรกิจปัจจุบัน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายของลูกค้าและเพิ่มความน่าเชื่อมั่นของบริษัท ดังนั้นการจะพัฒนา module ขึ้นมาได้นั้นจำเป็นต้องเข้าใจใน architecture ของ software package นั้น เพื่อที่จะสามารถพัฒนา module ได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพมากที่สุด โดย Architecture ที่โดดเด่นที่ใช้ใน OpenERP คือ
Object Service – ORM, WebService - XML-RPC


OpenERP เป็นชุดรวมซอฟแวร์สำเร็จรูปที่ใช้ในงานทางธุรกิจต่างๆ ทั้งการขาย CRM การจัดการโครงการ การจัดการคลังสินค้า การผลิต การบัญชีและทรัพยากรมนุษย์ OpenERP มีการแยกส่วนของไคลเอนต์และเซิร์ฟเวอร์ออกจากกัน รองรับส่วนติดต่อผ่านทาง XML-RPC สร้างขึ้นบนฐานของสถาปัตยกรรมแบบ MVC อย่างหนักแน่น เวิร์กโฟลว์มีความยืดหยุ่น GUI แบบไดนามิก อินเตอร์เฟซ XML-RPC และระบบการปรับแต่งส่วนรายงานได้ โดยมีการรวม OpenOffice.org เพื่อความสะดวกในการใช้ โดยในวันที่ 20 มกราคม 2554 OpenERP S.A. ประกาศเปิดตัว OpenERP เวอร์ชั่น 6.0 รวมทั้งรองรับ "on-demand" (SaaS) ในเวอร์ชั่นนี้ด้วย นอกจากนี้ยังสามารถดาวน์โหลดหรือทำการทดสอบรุ่นทดลองใช้ ซึ่งวิธีการแบบแยกส่วนช่วยให้ลูกค้าสามารถเริ่มต้นด้วยโปรแกรมประยุกต์เริ่มต้น แล้วสามารถเพิ่มโมดูลอื่นๆที่พวกเขาสร้างขึ้นเองลงไปได้อีก

ที่มา : viewtopic.php?f=4&t=18

 • Similar Topics
  ตอบกลับ
  แสดง
  โพสต์ล่าสุด

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 4 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน