รูปภาพแจ้งข่าว ทางเว็บบอร์ด openerpthailand.org ได้เปลี่ยนระบบเว็บบอร์ด ใหม่เป็น phpBB 3.1
 1. บุคคลทั่วไป จะไม่สามารถเข้าอ่านกระทู้บางบอร์ด แนะนำให้ท่าน สมัครสมาชิกคลิกตามลิงค์นี้
 2. สมาชิกใหม่ ถ้ายังไม่ได้แนะนำตัวจะไม่สามารถ ตั้งกระทู้ และ ดาวน์โหลด ไฟล์จากเว็บบอร์ดได้ ท่านจำเป็นต้องแนะนำตัวที่หมวดนี้
 3. ถ้ามีปัญหาการใช้งาน หรือ ข้อเสนอแนะใดๆ แนะนำได้ที่นี่
 4. ปุ่มรูปหัวใจใต้โพส แต่ละโพส ท่านสามารถกดเพื่อสื่อถึงคนโพสนั้นถูกใจท่าน
 5. ห้ามลง E-mail, เบอร์โทรส่วนตัว, Line id หรือข้อมูลส่วนตัวอื่นๆ เพื่อป้องกันการแอบอ้างและโฆษณาแฝง โดยสามารถติดต่อสมาชิกท่านอื่นผ่านระบบ PM ของบอร์ด
 6. ท่านสามารถปิดการแจ้งนี้ได้ ที่มุมขวาของกล่องข้อความนี้

บุคคลทั่วไปสามาเข้าสู่ระบบ ด้วย Account ของ FaceBook ได้แล้ว คลิกที่นี่ได้เลย

โครงสร้างของ OpenERP

ERP - OpenERP Overview ทำความรู้จัก ระบบ ERP ความรู้ทั่วไป เกี่ยวกับโครงสร้างของ OpenERP สถาปัตยกรรม ระบบ ERP ทำความรู้จัก บทความความรู้เรื่อง ระบบ ERP ที่ใช้งานได้ฟรี
openerp_docman
โพสต์: 388
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ 06 ต.ค. 2012 10:11 am

โครงสร้างของ OpenERP

โพสต์โดย openerp_docman » เสาร์ 06 ต.ค. 2012 10:35 am

Object Service (ORM)

orm.png


Object Service (ORM) –ส่วนประกอบที่สำคัญของ OpenObject Object Service (OSV) คือ การดำเนินการทำตัวโยงความสัมพันธ์เชิงวัตถุอย่างสมบูรณ์ นักพัฒนาอิสระต้องเขียน SQL ขั้นพื้นฐาน

วัตถุทางธุรกิจมีการประกาศเป็นคลาสของ Python โดยมีการสืบทอดลักษณะมาจากคลาส osv.osv ซึ่งทำให้ส่วนต่างๆเป็น OpenObject Model และยังคงลักษณะของ ORM layer

ORM (Open Relational Mapping) เป็นการแมพความสัมพันธ์เชิงวัตถุ การสร้างแบบโมเดล OpenERP บนพื้นฐานเขิงวัตถุ แต่ข้อมูลจะถูกจัดเก็บในฐานข้อมูลเชิงสัมพันธ์ที่มีชื่อ PostgreSQL งาน ORM คือ การเติมช่องว่างระหว่างเปิดวัตถุและตาราง SQL ส่วนภาษาไพธอนเป็นภาษาที่เขียนโปรแกรมให้คำอธิบายพฤติกรรมและข้อมูลรายละเอียดของ Open-objects (ซึ่งไม่ได้จัดเก็บในฐานข้อมูล)

ORM เป็นคลาสของภาษาไพธอนที่สืบทอดมาจาก Open-objects ซึ่งเป็นแบบจำลองคงที่ที่อธิบายด้วยภาษาไพธอนสำหรับพฤติกรรมและข้อมูล เป็นคำสั่ง SQL สำหรับการจัดเก็บข้อมูลสำรอง


WEB SERVICE

webservice.png


กำหนดให้ "เว็บให้บริการ (web service)" เป็นระบบซอฟต์แวร์ที่ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนการโต้ตอบเครื่องสู่เครื่องโดยทำงานร่วมกันผ่านเครือข่าย มีอินเตอร์เฟซที่อธิบายไว้ในรูปแบบ machine-processable (ซึ่งเว็บให้บริการถูกกำหนดรายละเอียดด้วยภาษา WSDL โดยเฉพาะ) ส่วนระบบอื่นๆ สามารถโต้ตอบกับเว็บให้บริการด้วยวิธีการที่จะกำหนดรายละเอียดลงในข้อความ SOAP ซึ่งจะส่งผ่านโดยใช้ HTTP กับ XML ร่วมกับมาตรฐานเว็บอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

OpenERP สามารถเข้าถึงได้ผ่านทางอินเตอร์เฟซ XML-RPC ที่มีไลบรารี่รองรับการใช้งานในหลายภาษา

XML-RPC บนภาษา Python
php.png


XML-RPC บนภาษา PHP
2.pngที่มา : viewtopic.php?f=4&t=18
คุณไม่มีสิทธิ์ดูไฟล์ที่แนบมาในกระทู้

 • Similar Topics
  ตอบกลับ
  แสดง
  โพสต์ล่าสุด

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน