รูปภาพแจ้งข่าว ทางเว็บบอร์ด openerpthailand.org ได้เปลี่ยนระบบเว็บบอร์ด ใหม่เป็น phpBB 3.1
  1. บุคคลทั่วไป จะไม่สามารถเข้าอ่านกระทู้บางบอร์ด แนะนำให้ท่าน สมัครสมาชิกคลิกตามลิงค์นี้
  2. สมาชิกใหม่ ถ้ายังไม่ได้แนะนำตัวจะไม่สามารถ ตั้งกระทู้ และ ดาวน์โหลด ไฟล์จากเว็บบอร์ดได้ ท่านจำเป็นต้องแนะนำตัวที่หมวดนี้
  3. ถ้ามีปัญหาการใช้งาน หรือ ข้อเสนอแนะใดๆ แนะนำได้ที่นี่
  4. ปุ่มรูปหัวใจใต้โพส แต่ละโพส ท่านสามารถกดเพื่อสื่อถึงคนโพสนั้นถูกใจท่าน
  5. ห้ามลง E-mail, เบอร์โทรส่วนตัว, Line id หรือข้อมูลส่วนตัวอื่นๆ เพื่อป้องกันการแอบอ้างและโฆษณาแฝง โดยสามารถติดต่อสมาชิกท่านอื่นผ่านระบบ PM ของบอร์ด
  6. ท่านสามารถปิดการแจ้งนี้ได้ ที่มุมขวาของกล่องข้อความนี้

บุคคลทั่วไปสามาเข้าสู่ระบบ ด้วย Account ของ FaceBook ได้แล้ว คลิกที่นี่ได้เลย

จัดอันดับกรุงเทพ เมืองแห่งการช็อปปิ้งอันดับ 2 และค่าเงินเหมาะสมอันดับ 3 ของโลก

รวมข่าวสารเกี่ยวกับ ธุรกิจ ความเคลื่อนไหวทางด้านธุรกิจที่สำคัญๆ แบ่งปันกันได้ที่หมวดนี้
Yamachita
โพสต์: 448
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 31 ต.ค. 2012 8:20 pm

จัดอันดับกรุงเทพ เมืองแห่งการช็อปปิ้งอันดับ 2 และค่าเงินเหมาะสมอันดับ 3 ของโลก

โพสต์โดย Yamachita » จันทร์ 17 ธ.ค. 2012 10:34 am

เว็บไซต์ท่องเที่ยวจัดอันดับ "กรุงเทพฯ" เป็นสุดยอดเมืองแห่งการช็อปปิ้งอันดับ 2 ของโลก แถมควบอีกตำแหน่งค่าของเงินเหมาะสมอันดับ 3 ของโลก

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เว็บไซต์แนะนำด้านการท่องเที่ยวยอดนิยม "ทริปแอดไวเซอร์" เผยผลสำรวจมุมมองของนักท่องเที่ยว ผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 75,000 คน ถึงความยอดเยี่ยมในด้านต่างๆ ของกว่า 40 เมืองทั่วโลก โดย "กรุงเทพฯ" ประเทศไทย ติดอันดับ 2 ในฐานะเมืองช็อปปิ้งที่ดีที่สุด และอันดับ 3 ค่าของเงินถูกและดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยว

สำหรับเมืองช็อปปิ้งที่เจ๋งที่สุดอันดับ 1 คือ มหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา อันดับ 3 คือ นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ส่วนเมืองค่าครองชีพเหมาะสม อันดับ 1 คือ กรุงลิสบอน เมืองหลวงของโปรตุเกส และอันดับ 2 กรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี

ส่วนอันดับอื่นๆ ที่น่าสนใจมีดังนี้ เมืองที่ผู้คนเป็นมิตรที่สุด คือเมือง แคนคูน ประเทศเม็กซิโก ขณะที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้รับการจัดอันดับสุดยอดในหลายๆ ด้าน ทั้งเมืองปลอดภัยที่สุด แท็กซี่บริการดีที่สุด ระบบขนส่งมวลชนดีที่สุด เป็นต้น

ขณะที่ก่อนหน้านี้ กรุงเทพมหานคร เคยได้รับการโหวตให้เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลกติดต่อกัน 3 ปีซ้อน และยังได้รับรางวัลเมืองท่องเที่ยวอันดับ 1 ของเอเชีย ที่จัดขึ้นโดยนิตยสารแทรเวล แอนด์ เลชเชอร์ ซึ่งเป็นนิตยสารท่องเที่ยวยอดนิยมของสหรัฐอเมริกา ที่มียอดจำหน่ายกว่า 1 ล้านฉบับต่อเดือน ได้จัดทำแบบสอบถามผู้อ่านโดยจัดส่งจดหมายและอีเมล์ไปยังผู้อ่านทั้งหมด ช่วงเดือนมกราคม-มีนาคม 2555

สำหรับการจัดอันดับ World Best Awards 2012 กรุงเทพมหานคร ได้รับคะแนนโหวต 89.87 อันดับ 2 เมืองฟลอเร้นซ์. อิตาลี 89.14 และ อันดับ 3 เมืองอิสตันบูล ตุรกี 89.11 ส่วนของเอเชียกรุงเทพมหานคร ได้อันดับ 1 รองลงมาเป็นฮ่องกง, เกียวโต

ทั้งนี้ สิ่งที่นักท่องเที่ยวชอบมากที่สุด เช่น แหล่งชอปปิ้ง ความเป็นมิตร และอาหารข้างถนน (foot food) ที่ถือเป็นเสน่ห์อย่างมาก


ที่มา : money.sanook.com

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 3 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน