รูปภาพแจ้งข่าว ทางเว็บบอร์ด openerpthailand.org ได้เปลี่ยนระบบเว็บบอร์ด ใหม่เป็น phpBB 3.1
  1. บุคคลทั่วไป จะไม่สามารถเข้าอ่านกระทู้บางบอร์ด แนะนำให้ท่าน สมัครสมาชิกคลิกตามลิงค์นี้
  2. สมาชิกใหม่ ถ้ายังไม่ได้แนะนำตัวจะไม่สามารถ ตั้งกระทู้ และ ดาวน์โหลด ไฟล์จากเว็บบอร์ดได้ ท่านจำเป็นต้องแนะนำตัวที่หมวดนี้
  3. ถ้ามีปัญหาการใช้งาน หรือ ข้อเสนอแนะใดๆ แนะนำได้ที่นี่
  4. ปุ่มรูปหัวใจใต้โพส แต่ละโพส ท่านสามารถกดเพื่อสื่อถึงคนโพสนั้นถูกใจท่าน
  5. ห้ามลง E-mail, เบอร์โทรส่วนตัว, Line id หรือข้อมูลส่วนตัวอื่นๆ เพื่อป้องกันการแอบอ้างและโฆษณาแฝง โดยสามารถติดต่อสมาชิกท่านอื่นผ่านระบบ PM ของบอร์ด
  6. ท่านสามารถปิดการแจ้งนี้ได้ ที่มุมขวาของกล่องข้อความนี้

บุคคลทั่วไปสามาเข้าสู่ระบบ ด้วย Account ของ FaceBook ได้แล้ว คลิกที่นี่ได้เลย

สอบถามเรื่องแบบฟอร์มเอกสารออกด้วย Excel

ตอบกระทู้


คำถามนี้ เพื่อป้องกันการส่งแบบอัตโนมัติจากสแปมบอท
รูปแสดงอารมณ์
:D :) ;) :( :o :shock: :? 8-) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :geek: :ugeek:

BBCode เปิด
[img] เปิด
[flash] ปิด
[url] เปิด
[Smile icon] เปิด

กระทู้แนะนำ
   

มุมมองที่ขยายได้ กระทู้แนะนำ: สอบถามเรื่องแบบฟอร์มเอกสารออกด้วย Excel

Re: สอบถามเรื่องแบบฟอร์มเอกสารออกด้วย Excel

โพสต์ โดย kitcle » เสาร์ 23 ม.ค. 2016 4:44 pm

แนะนำไปดาวน์โหลดโปรแกรม โปรแกรมบัญชี RDSMEs ที่จัดสร้างโดยกรมสรรพากร
ดาวน์โหลดที่นี่ http://www.rd.go.th/publish/41464.0.html
สำหรับผู้ประกอบการ SMEs เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการที่ไม่มีพื้นฐานด้านบัญชี สามารถจัดทำบัญชีได้ด้วยตนเอง อย่างถูกต้องตามมาตรฐานบัญชีและกฎหมายภาษี

ติดตั้งแล้วเข้าไปดู ฟอร์มรายงานเอกสารต่างที่ กรมสรรพากรสร้าง template ไว้ ให้ยึดถือตามนั้นเลยครับ เพราะเขาออกแบบให้ถูกต้องตามมาตรฐานบัญชีและกฎหมายภาษี

**ส่วนทางฝั่ง odoo ผมกำลังพยายามทำโมดูลบัญชี โดยยก view ,model / function และ หน้ารายงาน โดย reference จากโปรแกรม RDSMEs ตัวนี้แหล่ะครับมาเกือบทั้งดุ้น พูดง่ายๆคือ clone ระบบมาไว้ที่ odoo framework
เพื่อจะเอามาปล่อยฝั่ง odoo ประโยชน์เพื่อ odoo erp จะได้มีโปรแกรมบัญชีไทย ที่กรมสรรพากรรับรอง
ผมถือเป็น project แห่งชาติ เพื่อความภาคภูมิใจของผมและคนไทยทางฝั่ง opensource web application ให้แล้วเสร็จไม่เกิน พฤษภาคมนี้แหล่ะครับ

ไว้รอชมผลงานกัน ;)

สอบถามเรื่องแบบฟอร์มเอกสารออกด้วย Excel

โพสต์ โดย Mint50 » พฤหัสฯ. 21 ม.ค. 2016 2:30 pm

ก่อนอื่นต้องบอกว่าพึ่งไปจดทะเบียน หจก. มาเมื่อไม่นานนี้ค่ะ และยังไม่เคยออกเอกสารเลย กำลังจะออกแบบฟอร์มเอกสารด้วย Excel จึงอยากรบกวนสอบถามดังนี้ค่ะ
1. ใบวางบิล/ใบแจ้งหนี้ เราใช้ในใบเดียวกัน ซึ่งจะออกพร้อมกัน 2 ใบ อีกใบพิมพ์ว่าต้นฉบับ (อันนี้สำหรับให้ลุกค้า) และอีกใบพิมพ์ว่าสำเนา (อันนี้สำหรับเราเก็บไว้เอง)โดยที่ไม่ต้องพิมพ์คำว่า "เอกสารออกเป็นชุด" ใช่หรือเปล่าค่ะ
2. ใบกำกับภาษี/ใบเสร็จรับเงิน จะออกให้ก็ต่อเมื่อเราได้รับเงินจากทางลูกค้าแล้ว ซึ่งจะออกพร้อมกัน 2 ใบ อีกใบพิมพ์ว่าต้นฉบับ (อันนี้สำหรับให้ลุกค้า) และอีกใบพิมพ์ว่าสำเนา (อันนี้สำหรับเราเก็บไว้เอง) โดยที่ไม่ต้องพิมพ์คำว่า"เอกสารออกเป็นชุด" ใช่หรือเปล่าค่ะ
ไม่ทราบว่าดิฉันเข้าใจถูกต้องรึปล่าวเพราะเอกสารออกคนละครั้งกันจึงไม่จำเป็นต้องมีคำว่า "เอกสารออกเป็นชุด" แต่มีข้อสงสัยอีกอย่างคือบางคนบอกว่าไม่ให้พิมพ์คำว่าต้นฉบับกับสำเนาเพราะเอกสารของเราไม่ได้ออกเป็นชุด เลยอยากถามว่าตกลงพิมพ์ได้หรือปล่าวเพราะกลัวว่าจะผิดกฎหมาย รบกวนให้คำตอบด้วยนะค่ะ ขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ข้างบน